Sản xuất đồ nội thất ở Ba Lan tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua

05/05/2023 10:10
Sản xuất đồ nội thất ở Ba Lan tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua

Sự tăng trưởng sản xuất đồ nội thất ở Ba Lan chủ yếu được thúc đẩy bởi xuất khẩu. Hoa Kỳ là một trong 10 điểm đến hàng đầu cho đồ nội thất xuất khẩu của Ba Lan.

Theo Trung tâm nghiên cứu Công nghiệp Italia (CSIL), Ba Lan là một quốc gia sản xuất đồ nội thất lớn và đang phát triển nhanh, đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp châu Âu, tự hào với truyền thống sản xuất lâu đời. Lực lượng lao động của ngành nội thất Ba Lan bao gồm khoảng 197.000 người làm việc trong hơn 21.000 công ty.

Ngành nội thất ở Ba Lan là một ngành phân tán, chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngành này cũng bao gồm các công ty vừa và lớn đã tăng doanh thu với tỷ suất lợi nhuận tốt trong những năm gần đây. Ngành nội thất của Ba Lan chiếm một vị trí quan trọng ở châu Âu và toàn cầu.

Theo CSIL, Ba Lan đứng thứ 3 ở châu Âu và thứ 7 trên thế giới về sản xuất đồ nội thất; về xuất khẩu đồ nội thất, Ba Lan đứng đầu ở châu Âu và thứ 3 trên thế giới.

Sản xuất đồ nội thất ở Ba Lan đã tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua. Sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi xuất khẩu.

Lĩnh vực đồ nội thất của Ba Lan rất cạnh tranh ở các thị trường ngoài khối và nội khối châu Âu. Hoa Kỳ là một trong 10 điểm đến hàng đầu cho đồ nội thất xuất khẩu của Ba Lan.

Các nhà sản xuất Ba Lan đã tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là trong một số phân khúc đồ nội thất nhất định, chẳng hạn như đồ nội thất bọc da.

Đồ nội thất của Ba Lan được hưởng lợi từ chi phí logistics tương đối thấp (thời gian giao hàng, chi phí vận chuyển) so với các đối thủ châu Á.

Gỗ Việt