31/12/2019 11:39

"Sau năm 2021, Hiệp định Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/ FLEGT) giữa Việt Nam và EU sẽ bước sang giai đoạn III – cấp phép. Để chuẩn bị cho giai đoạn này, cùng với việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện VPA thì công tác xây dựng tuyền thông và công bố thông tin là hết sức quan trọng."  

04/12/2019 03:06

Được ca ngợi là một nền kinh tế đang gặt hái những chiến thắng thực sự trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Việt Nam hiện cần phải đảm bảo rằng thành tựu của mình tiếp tục được giữ vững và đạt tới những bước phát triển mới. Các nhà sản xuất Việt Nam đã đi xa hơn các nhà sản xuất từ Trung Quốc một chút vào thời điểm này, nhưng họ cần nhớ một bài học được rút ra từ cuộc xung đột thương mại giữa hai cường quốc kinh tế: Đừng đặt tất cả trứng vào một giỏ.

03/12/2019 02:54

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 5/11, Tổng vụ Phòng vệ thương mại (DGTR) thuộc Bộ thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thông báo khởi xướng vụ việc điều tra chống trợ cấp đối với sản phẩm ván sợi bằng gỗ nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam

03/11/2019 04:45

Được thành lập năm 2007, Aquavie đã sở hữu thương hiệu máy chế biến gỗ FUNING của một trong những hãng sản xuất lớn của Trung Quốc, bên cạnh thương hiệu Hold. Aquavie là đại diện phân phối độc quyền cho các dòng sản phẩm như máy cưa bàn trượt, máy dán cạnh, máy cnc, máy khoan giàn, máy chà nhám… Và tất cả các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO9001.

30/10/2019 09:34

Trên đường đi bộ nhanh từ khách sạn của Thành phố Hồ Chí Minh đến Dinh Thống Nhất, nơi khách du lịch có thể nhìn thấy nhịp sống của đô thị này với những quầy bán thức ăn đường phố, bàn bán vé xổ số và các tài xế taxi mời chào khách qua đường. Và với những người nhạy cảm kinh doanh, họ có thể cảm nhận rõ ràng rằng, đây là một trong những cái nôi để các starup công nghệ sinh sôi. 

30/09/2019 04:10

Tại hội thảo trao đổi kỹ thuật về trách nhiệm giải trình và xác minh tuân thủ trong xây dựng Nghị định quy định Hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp Việt Nam (VNTLAS), do Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức, rất nhiều bài học kinh nghiệm về việc chuẩn bị cho việc xây dựng và triển khai hệ thống VNTLAS theo các cam kết của Việt Nam trong Hiệp định Đối tác tự nguyện về Thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) được chia sẻ. Trong đó, có những vấn đề về công tác hậu kiểm, hoặc kiểm soát nguồn gốc gỗ nhập khẩu vào Việt Nam đã được đặt ra. Với những câu hỏi này, Tại Hội nghị, Tạp chí Gỗ Việt đã ghi nhận những chia sẻ của ông Đỗ Quang Tùng, quyền Cục trưởng Cục kiểm lâm, để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Ông Đỗ Quang Tùng, Quyền cục trưởng Cục kiểm lâm chia sẻ tại Hội thảo lấy ý kiến trách nhiệm giải trình và xác minh tuân thủ trong xây dựng nghị định VNTLAS

28/08/2019 09:40

  Với hệ thống bán lẻ ở 27 quốc gia trên toàn thế giới, và hợp tác mua hàng ở 100 quốc gia, với lượng khách là 270 triệu lượt khách/ tuần, Walmart là hệ thống bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, và sự xuất hiện của doanh nghiệp hàng đầu này tại Việt Nam từ năm 2013 đã mang tới rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước, cũng như các ngành hàng, chế biến của Việt Nam trong thời gian tới. Việt Nam đã và đang là một quốc gia quan trọng đối với Walmart trong việc cung cấp các nguồn hàng, trước đây chủ yếu là may mặc, nhưng hiện tại, doanh nghiệp này muốn tìm kiếm nhiều hơn các nguồn hàng về đồ chơi, thực phẩm, thủy sản, cà phê, đồ nội thất,… Và cách tốt nhất là tìm kiếm các doanh nghiệp cung ứng thông qua các Hiệp hội để biết cách thức liên hệ, mặt hàng tiềm năng, ngành hàng tiềm năng. 

14/08/2019 09:24

Là một trong số những doanh nghiệp kinh doanh gỗ cứng hàng đầu ở Mỹ, và cũng đã có mặt tại Việt Nam hơn một thập kỉ qua, Công ty gỗ cứng Baillie tiếp tục có những kế hoạch mở rộng và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, đặc biệt trong sự ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Tạp chí Gỗ Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Philip Fenwick về các chiến lược phát triển của Baillie trong thời gian tới. 

03/08/2019 09:27

“Chúng tôi rất vui mừng về sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước cũng như các hiệp hội gỗ Đông Nam Á và đặc biệt là Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, để củng cố mối quan hệ đã được thiết lập và tạo dựng những mối quan hệ mới trong ngành. Bên cạnh đó, tôi hi vọng, ngành gỗ Việt Nam sẽ phát triển hơn trong thời gian tới, khi có được góc nhìn mới nhất về sản phẩm gỗ cứng Mỹ”, đó là một phần chia sẻ của ông John Chan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc của Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) với Tạp chí Gỗ Việt, bên lề của hội nghị của Hội đồng gỗ cứng Hoa Kỳ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6 vừa qua.

27/06/2019 08:34

Dự thảo nghị định tăng thuế suất thuế xuất khẩu dăm gỗ lên 5% của Bộ tài chính nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sản xuất trong nước đang nhận được những phản hồi và đóng góp từ phía các hiệp hội, cơ quan quản lý khác, và các doanh nghiệp, những người chịu tác động lớn nhất và đã có kinh nghiệm thời điểm thuế xuất khẩu dăm gỗ tăng lên 2%. Dưới đây là ghi nhận của Tạp chí Gỗ Việt về dự thảo tăng thuế suất lên 5% và chính sách tạo nguồn nguyên liệu gỗ lớn của Chính phủ:

29/05/2019 11:21

Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều loại hóa chất chống mối mọt đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường, nhưng lại chưa đáp ứng được tối đa yêu cầu của ngành xử lý gỗ, pallet, tre, mây và các sản phẩm liên quan tới gỗ, tre, tầm vông...

18/02/2019 03:39

Làm thế nào để ngành gỗ và chế biến gỗ có vị thế trên thế giới như sự mong đợi của tất cả các bên liên quan, và đặc biệt là sự kì vọng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đặt mục tiêu cho ngành gỗ đạt giá trị xuất khẩu 20 tỉ USD vào năm 2025, theo chuyên gia kinh tế Phạm Phú Ngọc Trai,muốn trở thành số 1 thế giới về đồ gỗ, cần biến nó thành chương trình hành động cụ thể, có chiến lược để tiếp nhận nó. Toàn ngành không được chủ quan, cơ bản đứng vững trên đôi chân của mình bằng chương trình hành động và chiến lược thực thi.